The Minato Residence logo

Cách treo gương bát quái theo tuổi đúng chuẩn phong thủy mới nhất

diving line the minato residence

Gương bát quái được nhiều người biết đến là một trong những loại pháp khí phong thủy không chỉ có uy lực trừ tà ma mà còn mang đến tài vận, may mắn cho gia chủ. Vậy bạn đã biết cách treo gương bát quái theo tuổi đúng chuẩn để hóa giải sát khí chưa? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi bạn nhé.

Gương bát quái là gì?

Gương bát quái là loại gương phong thủy có hình dạng giống với mai rùa, có một đường cong được hướng ra phía bên ngoài. Khác với gương thông thường chỉ dùng để soi, gương bát quái sẽ dựa theo tâm linh, phong thủy và chỉ được treo ở một vị trí cố định ngay trên tường. Gương bát quái có 8 cạnh bằng nhau hay còn gọi là hình bát giác, trong đó mỗi cạnh sẽ mang những ý nghĩa riêng biệt về phong thủy, âm dương như là Càn, Khôn, Khảm, Đoài,…

cach-treo-guong-bat-quai-theo-tuoi-1

Gương bát quái là loại gương có thể làm tiêu tán sát khi ra xung quanh, hòa giải được sát khí hiệu quả, giúp bảo vệ gia chủ. Vì vậy, nếu nhà của bạn bị những vật thể có mang hình dáng của sát khí xung chiếu thì việc sử dụng gương bát quái là một sự lựa chọn hữu hiệu.

Đọc thêm:  Cách tính hướng nhà theo tuổi chuẩn phong thủy mới nhất 2022

Bên cạnh đó, gương bát quái lồi còn có công dụng là hấp thu được những may mắn, những điều lành và khí tốt, đẩy những vận khí xấu xa và xui xẻo ra khỏi ngôi nhà, giúp gia đình luôn luôn được bình an, hóa sát và gặp được nhiều may mắn.

Cách treo gương bát quái lồi chuẩn phong thủy

Gương bát quái lồi có phần giữa gương lồi lên, phần lồi này có thể làm từ kim loại đồng hoặc làm từ gương tùy theo người sử dụng. Gương bát quái lồi có tác dụng hóa giải sát khí như cột đèn, các vật có hình sắc nhọn, khoảng không gian giữa hai tòa nhà, cột điện, cột anten… Đặc biệt gương bát quái lồi bằng đồng thuộc hành Kim, do đó sẽ có khả năng hóa giải hướng nhà xấu, hướng nhà không hợp với tuổi, mệnh của gia chủ.

cach-treo-guong-bat-quai-theo-tuoi-2

Gia chủ cần biết được cách treo gương bát quái lồi chuẩn phong thủy như sau:

  • Tuyệt đối không chiếu gương cầu lồi vào trong nhà, cũng không để chiếu vào nhà người khác bởi điều này sẽ khiến họ phải gánh tai ương cho nhà mình
  • Mỗi phương vị chỉ treo một chiếc gương bát quái lồi, không được treo quá ba gương bát quái, điều này không những không giúp phong thủy tốt lên mà còn rước hung vào nhà
  • Tránh treo gương bát quái phía trên bàn thờ, nhà bếp và phòng ngủ
  • Không quay gương bát quái lồi về phía tượng thần, tượng thánh bởi vì như vậy là bất kính, sẽ bị trừng phạt
  • Nếu như nhà đối diện với thang máy hoặc cầu thang thì nên treo gương bát quái trước cửa nhà
Đọc thêm:  Treo gì trước cửa nhà để trừ tà đúng mà hiệu quả nhất 2022

Cách treo bát quái phẳng đúng cách mang lại vượng khí cho gia chủ

Gương bát quái phẳng có hình bát giác 8 cạnh, mỗi cạnh của gương bát quái phẳng có một quẻ (gồm 3 vạch xếp chồng lên nhau). Chính giữa của gương có một hình tròn gọi là Thái Cực, được phân thành hai nửa trắng đen. Nếu như hình tròn giữa gương này phẳng thì gọi là gương bát quái phẳng.

Gương bát quái phẳng có tác dụng thu hút những nguồn năng lượng tốt vào nhà khi chúng được treo ở phương vị cát lợi. Nếu treo ở phương vị xung sát sẽ có tác dụng ngăn cản và hóa giải khí xấu. Khi treo gương này ở cửa chính hoặc là cửa sổ hướng ra những hướng sát sẽ có tác dụng phản xạ các nguồn năng lượng xấu, từ đó không cho phép chúng xâm nhập vào bên trong.

Hướng dẫn cách treo gương bát quái phẳng đúng cách giúp phát huy tối đa công dụng:

  • Không treo gương bát quái phẳng ở đối diện cửa ra vào hoặc phía sau bếp nấu
  • Nên đặt gương ở trên cửa ra vào, cửa sổ để có thể tích tụ năng lượng tốt hoặc phân tán năng lượng xấu tùy thuộc vào hướng của gương
  • Không nên sử dụng gương bát quái có hình thần tướng cưỡi hổ hoặc cầm vũ khí trên tay bởi vì những loại gương này mang đến sát khí cho căn nhà, không hề tốt
Đọc thêm:  Thác nước phong thủy để phòng khách thu hút tài lộc cho gia chủ

cach-treo-guong-bat-quai-theo-tuoi-3

Cách treo gương bát quái lõm giúp đem lại may mắn

Gương bát quái lõm có cấu tạo giống như hai loại gương còn lại, tuy nhiên phần giữa của gương sẽ lõm xuống. Gương bát quái lõm được treo trong nhà có tác dụng giúp gia đình gia chủ tích tụ những nguồn năng lượng tốt, thu hút tài vận, may mắn.

Bên cạnh đó, gương bát quái lõm mang biểu tượng Tiên Thiên Bát Quái có thể hội tụ được năng lượng tự nhiên, giúp gia chủ có thể trấn áp tà khí, biến hung thành cát.

Cách treo gương bát quái lõm đúng cách:

  • Nếu như phương vị nào của ngôi nhà có hiện tượng thất tán khí thì bạn nên treo gương bát quái lõm để có thể điều hòa và thu hút lại năng lượng tốt
  • Trường hợp cửa chính của ngôi nhà đối diện với cầu thang đi xuống làm cho khí đất trong nhà thất tán, hãy treo một chiếc gương cầu lõm trước cửa.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn đọc nắm được cách treo gương bát quái theo tuổi, giúp phát huy tối đa công dung của loại vật phẩm phong thủy này. Chúc mọi người áp dụng thành công với ngôi nhà của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác