The Minato Residence logo

Những Điều Kiêng Kỵ Về Giếng Nước Chuẩn Phong Thủy Mới Nhất

diving line the minato residence

Những điều kiêng kỵ về giếng nước theo phong thủy nên được tìm hiểu, khi xây dựng giếng nên tránh để đảm bảo yếu tố tài lộc, an toàn cho cả gia đình. Không phải ai cũng biết được sự liên quan chặt chẽ giữa giếng nước và yếu tố phong thủy nhà ở. Chúng tôi sẽ bật mí những điều kiêng kỵ về giếng nước trong phong thủy, từ đó có thể mang đến nguồn vượng khí và may mắn cho gia chủ, cho các thành viên trong gia đình.

nhung-dieu-kieng-ky-ve-gieng-nuoc-1

Giếng nước dùng để làm gì?

Dù cho thời điểm hiện tại hệ thống nước sạch sinh hoạt được sử dụng ngày càng rộng rãi. Hầu như đa số gia đình đều dùng nước máy, người dùng nước giếng đang ít dần. Do đó ở khu vực các đô thị lớn sẽ khó tìm kiếm giếng nước. Nhưng ở khu vực nông thôn, tập trung ở vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên thì các hộ dân vẫn sinh hoạt chính là điện nước. Xây dựng giếng nước ở nông thôn chủ yếu phục vụ nhu cầu sử dụng thực tế. Nguyên nhân do nguồn nước tự nhiên ở nhiều nơi trong khu vực này sạch và trong lành.

Giếng nước định nghĩa là dạng công trình xây dựng với mục đích lấy nước ngầm bên dưới những lớp đất đá ngầm. Từ đó phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết kế của con người. Giếng nước hình thành từ lâu, có lịch sử rất lâu đời gắn liền, hình thành và phát triển cùng xã hội loài người. Ngày nay trên thị trường phổ biến các dịch vụ: giếng đào và giếng khoan. Giếng khoan hiệu suất cao hơn, phù hợp với xã hội công nghệ không ngừng phát triển.

Đọc thêm:  Cách treo gương bát quái theo tuổi đúng chuẩn phong thủy mới nhất

Lý do nên xây dựng giếng nước dựa vào phong thủy

Phong thủy là căn cứ nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng trực tiếp của địa lý nước, khí, gió các khía cạnh xung quanh của con người. Ngày nay những người xây dựng đã ứng dụng phong thủy vào nhà ở để giúp tăng vượng khí, mong muốn đem lại may mắn cho những thành viên trong ngôi nhà. Tổng thể ngôi nhà ứng dụng các yếu tố phong thủy hợp lý đem đến sự tốt lành, các thành viên khỏe mạnh, hạnh phúc.

Việc lựa chọn vị trí giếng nước theo phong thủy là vấn đề rất quan trọng. Người ta quan niệm rằng việc đào giếng ở đâu nó có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy ngôi nhà. Thậm chí ảnh hưởng đến công việc cũng như cả sức khỏe của con người.

nhung-dieu-kieng-ky-ve-gieng-nuoc-2

Những điều kiêng kỵ về giếng nước theo phong thủy

Dưới đây là những điều kiêng kỵ về giếng nước gia chủ cần tránh được chúng tôi tổng hợp qua kinh nghiệm thực tế, bạn có thể tham khảo và áp dụng hiệu quả.

Chọn hướng đặt giếng

Việc khoan giếng, đào ao hồ không có xem xét cẩn thận, không tuân thủ đúng quy luật phong thủy, dễ dẫn đến những việc xui xẻo. Vì những vị trí hướng giếng không tốt hay giếng nước đặt sai vị trí sẽ khiến vượng khí bị mất đi.

Không đặt giếng nước đối diện vị trí bếp

Đặc biệt cần tránh đặt giếng nước ở vị trí đối diện cửa bếp nấu. Nguyên nhân bởi nước thuộc hành Thủy trong khi vị trí nấu nướng có lửa nên thuộc hành Hỏa. Mà Hỏa và Thủy hoàn toàn đối nghịch nhau, hai yếu tố trái ngược sẽ gây ra nhiều điềm không may cho gia chủ. Đặc biệt, đặt hướng giếng thế này có thể gây hại đến sức khỏe, gây ra những căn bệnh mãn tính,…

Đọc thêm:  Lối đi từ cổng vào nhà đúng chuẩn phong thủy mới nhất 2022

nhung-dieu-kieng-ky-ve-gieng-nuoc-3

Không xây dựng giếng vị trí trước cửa nhà

Vị trí giếng nước phù hợp nhất là không nên đặt giếng nước ở trước nhà. Bởi đặt giếng ở vị trí trước nhà chặn những luồng khí tốt, đem lại những điều không may mắn, việc xấu diễn ra bất ngờ.

Gia chủ nên có những sự lựa chọn đúng đắn, lựa chọn nhiều hướng đặt giếng nước khác tốt hơn rất nhiều. Ví dụ chọn vị trí đào giếng hợp lý theo phong thủy là ở hướng phía bên trái của căn nhà. Tuy nhiên nếu diện tích ngôi nhà có hạn gia chủ có thể chọn những vị trí khác cho hợp lý.

Không xây dựng nhiều giếng nước trong nhà

Theo phong thủy, xây dựng giếng nước có thể không mấy ảnh hưởng nhiều đến trường khí của ngôi nhà. Tuy nhiên nếu có hơn một cái thì những bất lợi mà nó gây ra không hề nhỏ.

Một ngôi nhà có nhiều giếng nước dễ khiến gia chủ gặp khó khăn trong vấn đề tiền bạc. Mặc dù có thể có khả năng kiếm tiền thì cũng khó giữ tài lộc lâu dài. Gia chủ thường hay vì bệnh tật hoặc làm ăn thất bại mà hao tốn không ít tài sản.

Không lựa chọn nguồn nước không vệ sinh

Giếng là phần cực âm của ngôi nhà nên khi lấp giếng có thể làm cho căn nhà mất cân bằng âm dương. Thậm chí dẫn đến rối loạn trường khí làm cho xấu đi hoặc tốt lên.

Đọc thêm:  Phong thủy xung quanh nhà ở cập nhập chi tiết nhất từ A-Z

Khi ngôi nhà có nguồn nước không tốt như nhiễm phèn, ô nhiễm bốc mùi hôi có nghĩa trong nhà bạn có trường khí xấu càng nặng nề hơn, nguồn âm khí cực đại. Đây là một trong những vấn đề kiêng kỵ về giếng nước có ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của căn nhà. Thậm chí tác động đến cuộc sống của chính bản thân gia chủ, các thành viên trong ngôi nhà.

nhung-dieu-kieng-ky-ve-gieng-nuoc-4

Khi đó cần lấp lại giếng nước ngay bởi ngoài điều xấu cần kiêng kỵ về giếng nước. Mà trên thực tế giếng có nguồn nước không tốt tồn tại bất kỳ ai cũng không thể sử dụng, nó chỉ khiến ngôi nhà mất diện tích vô ích.

Trên đây là những điều kiêng kỵ về giếng nước theo phong thủy mà gia chủ có thể tham khảo để phục vụ mục đích sử dụng của mình. Đồng thời tiết kiệm được tối đa chi phí, được sử dụng nguồn nước sạch với chi phí thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác