The Minato Residence logo

Phong thủy xung quanh nhà ở cập nhập chi tiết nhất từ A-Z

diving line the minato residence

 

Phong thủy xung quanh nhà ở có quan trọng không? Câu hỏi này hiện đang được rất nhiều người thắc mắc. Vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Phong thủy xung quanh nhà ở quan trọng như thế nào?

Người Việt ta luôn có xu hướng xem phong thủy theo năm ví dụ như phong thủy năm 2022 để biết mình hợp với mệnh gì, tuổi gì, hợp với màu nào và cách xem tuổi xây nhà hay kết hôn. Bởi người xưa thường truyền nhau rằng: :“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Ngày nay, khi xã hội càng phát triển, phong thủy xung quanh nhà ở cũng được nhiều người quan tâm. Cũng bởi nó có ảnh hưởng rất quan trọng tới cuộc sống của gia chủ. Gia đình có thuận hòa, ấm êm, thuận lợi hay không cả tài lộc, công danh – sự nghiệp có thăng tiến và phát triển hay không? Tất cả đều phụ thuộc khá nhiều vào phong thủy.

Khái niệm phong thủy là gì?

Phong thủy là một học thuyết chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng gió hay hướng khí và nguồn nước đến đời sống hạnh phúc của con người. Từ “phong” có nghĩa là “gió”, là một hiện tượng chuyển động của không khí. Còn từ “thủy” có nghĩa là “nước” là những dòng nước tượng trưng cho địa thế.

Đọc thêm:  Cách tính hướng nhà theo tuổi chuẩn phong thủy mới nhất 2022

phong-thuy-xung-quanh-nha-o-2

Phong thủy ở đây không phải là một yếu tố riêng lẻ, mà nó là sự tổng hợp của một số ít yếu tố địa hình xung quanh nhà ta ở.

Phong thủy còn chính là một trong những phương pháp dùng để xác định và tìm kiếm những vị trí đẹp, đắc địa để sinh sống, làm ăn, xin cầu phúc lộc và thậm chí là nơi mai táng để có thể gặp nhiều may mắn, phú quý hiển vinh cho gia đình gia chủ. Phong thủy cũng chính là dựa vào dịch lý, thuyết ngũ hành và thuyết âm dương để giúp con người ta sống hài hòa hay gặp nhiều may mắn hơn.

Vì sao bạn cần quan tâm tới phong thủy xung quanh nhà ở?

Đích đến của sự thành công không phải là sự giàu có mà chính là sự hài hòa giữa cả ba yếu tố: Thiên – Địa – Nhân. “Địa” ở đây chính là yếu tố căn bản, cốt lõi nhất trong phong thủy và “nhân” chính là bản thân mỗi người trong đó. Do đó, bạn đọc để có thể đi đến thành công hay tạo ra may mắn cho bản thân thì bạn nên ứng dụng phong thủy vào đời sống mà không chỉ là “phú quý tại thiên” mặc ông trời sắp đặt.

phong-thuy-xung-quanh-nha-o-3
Phong thủy xung quanh nhà ở có vai trò rất quan trọng.

Trong văn hóa phương Đông hay phương Tây thì khi xây cất căn nhà, bạn đều phải lựa chọn những vị thế hay địa điểm “đắc địa”, phù hợp với môi trường xung quanh và cả bản thân bạn.

Đọc thêm:  Cách treo gương bát quái theo tuổi đúng chuẩn phong thủy mới nhất

Còn để đảm bảo được tính thẩm mỹ và thuận lợi cho sinh hoạt hàng ngày. Phong thủy xung quanh nhà ở là hoàn toàn không hề xa lạ, cũng chẳng quá phi khoa học mà lại rất gần gũi với thực tế trong đời sống ngày nay.

Phong thủy xung quanh nhà ở tác động như thế nào tới vận mệnh con người

Theo quy luật tự nhiên “ngũ hành”, phong thủy xung quanh nhà ở ảnh hưởng rất nhiều tới mệnh của gia chủ và những người trong gia đình gia chủ.Trong 4 phương 8 hướng sẽ có 1 hướng phù hợp với căn nhà và mệnh của bạn. Vì thế gia chủ cần cân nhắc thật kỹ trước khi xây hoặc mua nhà sẵn để chọn được một hướng thích hợp, giúp gia tăng phúc lộc khí, thu hút nhiều tài lộc.

Và ngược lại, nếu hướng nhà không hợp phong thủy, ngôi nhà đó sẽ mang tới nhiều vận hạn,phúc; tài lộc tiêu tan, sự nghiệp lụi tàn, sức khỏe sụt giảm, công danh trắc trở,…

Phong thủy xung quanh nhà ở có quan hệ mật thiết tới tài vận – sự nghiệp – công danh không?

Phong thủy xung quanh nhà ở chẳng những tác động trực tiếp đến vận mệnh của bản thân gia chủ mà còn các thành viên khác trong gia đình, và ảnh hướng đến vận may, phúc, tài lộc.

Nếu một căn nhà có phong thủy tốt, khí uế hay khí âm hư sẽ được xua tan, vượng khí sẽ được gia tăng. Từ đó, sẽ mang lại nhiều điều thật tốt đẹp, may mắn hơn cho gia đình gia chủ. Trái lại, nếu nhà ở có phong thủy xấu, không được tốt, tiền bạc trong gia đình sẽ dễ bị tiêu hao, tài vận; vận may cũng đi xuống, công danh – sự nghiệp gặp trắc trở, sức khỏe không tốt, con người cảm thấy mệt mỏi,…

Đọc thêm:  Có nên để sen đá trong phòng ngủ giải đáp chi tiết từ A-Z

phong-thuy-xung-quanh-nha-o-4

Trong phong thủy xung quanh nhà ở thì đồ nội thất, màu sơn, cách trang trí cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng. Chúng sẽ chi phối được ít nhiều đến tiền tài của gia chủ và các thành viên trong gia đình bạn.

Kết luận

Hy vọng, qua bài viết trên với những thông tin về phong thủy xung quanh nhà ở độc giả có thể phần nào hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của phong thủy trong đời sống hằng ngày. À! Bạn đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích từ chúng tôi nhé! Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất để gửi đến quý độc giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác