The Minato Residence logo

Treo gì trước cửa nhà để trừ tà đúng mà hiệu quả nhất 2022

diving line the minato residence

Có không ít các gia chủ thắc mắc rằng, nên treo gì trước cửa nhà để trừ tà hiệu quả? Qua đó sẽ có thể giúp bảo vệ bản thân và gia đình sẽ được an toàn nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu các vật dụng thường được sử dụng treo trước cửa nhà để trừ tà hiệu quả nhé.

Gia chủ nên treo gì trước cửa nhà để trừ tà?

Cha ông ta từ xa xưa đã từng có câu: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhất là trong vấn đề tâm linh thì sẽ mang đến sự an tâm trong lòng mọi người. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu nên treo gì trước cửa nhà để có thể trừ tà hiệu quả nhé!

Gương bát quái

Đây chính là vật phong thủy quen thuộc với mỗi gia đình, nhưng trong thực tế, gương bát quái phải được đặt đúng cách cũng như đúng hướng để tránh phản tác dụng. Chúng chỉ thật sự thích hợp với thế nhà xấu, tác dụng trừ tà, phá luồng khí xấu và thu hút may mắn. Còn những thế nhà tốt, hãy cân nhắc về việc sử dụng gương bát quái. Gia chủ cũng có thể dùng những vật khác nhẹ nhàng và dễ hơn.

treo-gi-truoc-cua-nha-de-tru-ta-1

Chuông la bàn bát quái

Vật dụng trừ tà ma hiệu quả có thể nghĩ tới là chuông treo có in hình Bát Quái bên thân, có một hình khối trụ chụp xuống và một thanh giữa có gắn quả bi tròn. Khi có gió lắc chuông sẽ chạm vào bên trong thành chuông, làm phát tán tích điện Bát Quái ra phía ngoài.

Đọc thêm:  Lối đi từ cổng vào nhà đúng chuẩn phong thủy mới nhất 2022

treo-gi-truoc-cua-nha-de-tru-ta-2

Cành dâu tằm

Theo quan niệm trong phong thủy, người ta thường dùng cây dâu tằm để xua đuổi tà ma. Cụ thể cây dâu tằm được sử dụng trong một số trường hợp dưới đây:

  • Khi trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ quấy khóc liên tục không ngớt, có thể do phải vía từ người lạ hoặc là do ma đói quỷ khát lang thang đến trêu của, người ta thường sẽ lấy một nhành dâu bánh tẻ, để cả vỏ và lá. Sau đó quật nhẹ vào người bé trai 7 phát, bé gái thì 9 phát để ma quỷ không dám quấy nhiễu nữa. Cách trừ tà này rất hiệu quả, có nhiều trường hợp các bé ngừng khóc ngay sau khi thực hiện nghi thức trừ tà.
  • Trong trường hợp gia đình có người đang ở cữ, gia chủ treo quanh phòng của sản phụ đó 9 cành dâu để xúi quẩy, vận hạn của người ở cữ không ảnh hưởng đến gia đình ấy.
  • Còn nếu như ai đó gặp những giấc mơ kỳ quái trong lúc ngủ dẫn đến ngủ mất giấc, ngủ không ngon, hay bị bóng đè, có thể đặt một nhành dâu xuống gối để xua đuổi ma quỷ.
  • Dân gian truyền lại, khi cho trẻ mới sinh ra khỏi nhà vào những lần đầu tiên, đặc biệt là khi đi qua khu nghĩa địa, đền chùa miếu mạo, người ta hay giấu một nhành dâu trong áo của bé để tránh cho ma quỷ theo về quấy phá.
  • Ngày nay, người ta còn sử dụng gỗ cây dâu làm thành những chiếc vòng đeo tay với mục đích trừ tà. Bởi vì theo lý giải, âm khí trong gỗ cây dâu vô cùng mạnh, có thể lấn át mọi luồng âm khí, trừ bỏ luồng khí không sạch sẽ do ma quỷ gây ra, không những giúp bảo vệ người đeo nó khỏi ma quỷ, làm cho ma quỷ sợ hãi không dám đến gần mà còn giúp cho người đó phòng tránh được một số ốm đau, bệnh tật.
Đọc thêm:  Bản đồ quy hoạch Mộc Châu đúng và mới chi tiết nhất hiện nay

treo-gi-truoc-cua-nha-de-tru-ta-3

Trong phong thủy, cây dâu tằm thường sẽ được trồng ở đằng sau nhà. Ở vị trí này, cây dâu tằm không chỉ bảo vệ cả ngôi nhà khỏi các thế lực ma quỷ quấy phá, mà còn có thể đem lại may mắn lớn cho gia đình ấy, mang đến thêm nhiều tài lộc cho gia đình.

Theo lý giải của các nhà phong thủy, cây dâu tằm được trồng ở sau nhà sẽ phát ra một luồng âm khí cực thịnh. Luồng âm khí này sẽ lấn át tmọi ma khí khác, khiến ma quỷ nhầm tưởng rằng trong gia đình này đang có một thế lực lớn đến từ cõi âm canh giữ, từ đó không dám xâm phạm căn nhà.

Cây tuyết tùng

Cây tuyết tùng còn được gọi là cây bách Nhật Bản, chúng thường được trồng làm cây bonsai cỡ nhỏ trang trí trong nhà. Ở Nhật Bản, cây tuyết tùng là loài cây được người ta coi là vô cùng thiêng liêng. Người ta tin rằng các linh hồn của người đã khuất và các vị thần đều sống ở bên trong cây.

Về ý nghĩa về tâm linh: Người ta trồng cây tuyết tùng để trang trí tại các vị trí trấn yểm trong ngôi nhà với mục đích xua đuổi tà ma, khí xấu. Người xưa còn cho rằng, ăn quả cây tuyết tùng còn giúp trường sinh bất lão.

Ngoài ra, loại cây này còn tượng trưng cho khí chất người quân tử, kiên cường. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cây vẫn có thể sống tốt, lá vẫn xanh và tràn đầy sức sống. Cây tuyết tùng còn tượng trưng cho khí chất của những người kiên cường, không chịu khuất phục trước khó khăn, hoạn nạn mà vươn lên mạnh mẽ.

Đọc thêm:  Những Điều Kiêng Kỵ Về Giếng Nước Chuẩn Phong Thủy Mới Nhất

Kết luận

Trên thực tế có rất nhiều đồ vật có thể trừ ma, gia chủ có thể chọn lựa những đồ vật trừ tà sao cho phù hợp với ngôi nhà của mình. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc biết được nên treo gì trước cửa nhà để trừ tà và bảo vệ bản thân, gia đình khỏi ma quỷ quấy nhiễu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác