The Minato Residence logo

Bật Mí Cách Treo Gương Bát Quái Hóa Giải Hướng Nhà Xấu 2022

diving line the minato residence

Theo yếu tố phong thủy, việc treo gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu là một biện pháp hiệu quả được nhiều chuyên gia phong thủy áp dụng. Thông thường một ngôi nhà có hướng đối nghịch với gia chủ theo quy luật ngũ hành, bát quái và âm dương nếu sinh sống lâu dài sẽ không tốt cho vượng khí ngôi nhà. Thậm chí ảnh hưởng đến đời sống tình cảm lẫn con đường sự nghiệp của gia chủ.

treo-guong-bat-quai-hoa-giai-huong-nha-xau-1

Một số loại gương bát quái và công dụng

Trong phong thủy, thông thường quan niệm tương sinh tương khắc gồm thái cực sinh lưỡng nghi đối nghịch nhau là âm và dương. Lưỡng nghi sinh tứ tượng được sắp xếp lần lượt là thái dương, thái âm, thiếu dương, thiếu âm. Còn lại là tứ tượng sinh bát quái bao gồm càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn và khôn. Hơn nữa, trong bát quái còn phân thành 3 cách sắp xếp riêng biệt là tiên thiên, trung thiên và hậu thiên.

Vậy nên nếu gia chủ không biết phương pháp sử dụng gương bát quái đúng, điều này sẽ không tốt cho phong thủy mà còn làm xấu đi tình trạng tương khắc trong ngôi nhà của bạn. Dưới đây 3 loại gương bát quái và công dụng chi tiết của nó để bạn tham khảo và sử dụng đúng cách.

Đọc thêm:  Những Điều Kiêng Kỵ Về Giếng Nước Chuẩn Phong Thủy Mới Nhất

Gương mặt lõm

Gương bát quái mặt lõm loại gương bát quái với hình dạng cong vào bên trong. Nó có công dụng tích tụ năng lượng vào bên trong. Chính vì vậy loại gương này thường được sử dụng trong các trường hợp như ngôi nhà đặt sai hướng không thể đón năng lượng tốt vào nhà. Sử dụng gương bát quái mặt lõm cũng là một trong những cách giải quyết tuyệt vời cho ngôi nhà đặt sai hướng với gia chủ, hoặc ngôi nhà thiếu linh khí.

treo-guong-bat-quai-hoa-giai-huong-nha-xau-2

Gương mặt lồi

Đây cũng là một dạng gương bát quái nhưng với hình dạng lồi. Gương mặt lồi là loại gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu được sử dụng phổ biến nhất. Bề mặt gương có độ cong vừa phải nhưng hướng ra bên ngoài, có công dụng phân tán những năng lượng không tốt đang có trong ngôi nhà ra ngoài. Cải thiện được tình trạng hướng nhà không phù hợp với gia chủ.

Loại gương bát quái mặt lồi được treo nhiều ở cửa chính và cửa sổ, nhằm để đẩy năng lượng xấu ra ngoài tốt hơn. Đồng thời phản chiếu những nguồn năng lượng xấu muốn chiếu vào nhà.

Gương mặt phẳng

Cuối cùng là gương bát quái bề mặt phẳng, với tên gọi phong thủy khác là gương bát quái âm dương. Gương có hình dáng phẳng nhưng lại có khả năng tích hợp những công dụng của cả hai loại gương phong thủy được kể trên. Vậy nên cũng sẽ tùy thuộc vị trí hướng nhà, bản mệnh phong thủy của gia chủ mà lựa chọn loại gương phù hợp.

Đọc thêm:  Treo gì trước cửa nhà để trừ tà đúng mà hiệu quả nhất 2022

treo-guong-bat-quai-hoa-giai-huong-nha-xau-3

Treo gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu cần lưu ý điều gì?

Chuyên gia phong thủy nhận định gương bát quái là giải pháp tuyệt vời cho vấn đề đặt ngôi nhà sai hướng đối với gia chủ. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng gương bát quái mà sử dụng tùy ý sẽ mang đến những điềm xấu. Thậm chí gây ra những điều không may mắn đến ngôi nhà cũng như gia chủ. Dưới đây là những lưu ý quan trọng về việc treo gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu. Bạn có thể tham khảo để treo gương bát quái trong nhà đúng cách, phù hợp với phong thủy.

Treo gương ở vị trí hợp phong thủy

Khi treo gương bát quái để hóa giải hướng xấu của ngôi nhà, gia chủ cần xác định và lựa chọn hướng treo phù hợp với ngôi nhà, hợp phong thủy với bản mệnh của gia chủ. Khi thực hiện phải tuân thủ những hướng dẫn như những gì chuyên gia phong thủy đề nghị.

Bởi khi treo gương bát quái không đúng hướng, ngôi nhà sẽ không còn thể hóa giải nhà xấu. Thậm chí còn tăng thêm năng lượng xấu vào nhà, ảnh hưởng bản thân gia chủ và những thành viên trong gia đình. Vậy nên khi chọn vị trí đặt gương bát quái, bạn hãy chắc chắn vị trí đang treo là đúng.

treo-guong-bat-quai-hoa-giai-huong-nha-xau-4

Xem xét chọn gương có hình hổ phù

Gương bát quái có hình tướng hổ phù là biện pháp “vẹn cả đôi đường”. Nó vừa có thể tăng cường năng lượng phong thủy tích cực cho nhà mình. Trong khi đó vẫn không ảnh hưởng đến năng lượng phong thủy người khác. Gương hổ phù sẽ bổ trợ vượng khí cho ngôi nhà, tăng công đức cho gia chủ.

Đọc thêm:  20+ bức tranh treo phòng ngủ mệnh Kim thu hút tài lộc cho gia chủ

Không phụ thuộc, lạm dụng gương bát quái

Đừng cho rằng gương bát quái có công dụng tuyệt vời theo quan niệm phong thủy và khắc phục được hướng nhà xấu mà nhiều gia chủ lạm dụng nó bằng cách treo nhiều gương bát quái trong nhà.

Tuy nhiên dựa trên quy luật phong thủy, một ngôi nhà không nên treo quá nhiều gương. Thông thường treo tối đa 2 gương bát quái là đủ. Bởi gương bát quái là vật có năng lượng phong thủy rất mạnh, khi gia chủ lạm dụng quá nhiều sẽ dễ “hiệu quả ngược” ảnh hưởng đến ngôi nhà. Thậm chí nghiêm trọng hơn có thể tác động phong thủy của các ngôi nhà lân cận.

Treo gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu là biện pháp hiệu quả được nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên nếu không hiểu bản chất của nó hay sử dụng không đúng cách sẽ mang đến những hệ lụy về sau như làm năng lượng xấu trong nhà tăng cao hơn. Lâu dài sẽ khiến gia chủ chịu nhiều vận xui, không thuận lợi trong công việc, các mối quan hệ tình cảm gia đình. Vậy nên mong rằng bài viết này sẽ giúp có cái nhìn chính xác hơn về gương bát quái và sử dụng nó đúng cách nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác